sua may lanh chay nuoc

Khắc phục máy lạnh bị hôi nhanh chóng

Máy lạnh xuất hiện mùi hôi là điều vô cùng khó chịu. Thử tưởng tượng việc phải chịu đựng mùi hôi trong một không gian khép kín thì đó quả là điều không dễ chịu chút nào.
máy lạnh bị hôi
Tình trạng máy lạnh bị hôi là điều thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy lạnh bị hôi xuất hiện ở hầu hết tất cả các dòng máy lạnh với các nhãn hiệu, mức giá khác nhau chứ không phải chỉ xuất hiện riêng biệt với một dòng máy lạnh nào cả.
Việc máy lạnh bị hôi gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt, làm việc của người sử dụng. Nếu bạn không sớm tìm hiểu rõ nguyên nhân và kịp thời khắc phục sẽ gây ảnh hường đến sức khỏe người sử dụng cũng như gây hư hỏng máy lạnh, làm giảm tuổi thọ sử dụng.

Máy lạnh bị hôi vì nguyên nhân gì?

Sau đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng có mùi hôi khó chịu ở máy lạnh.
máy lạnh bị hôi

Máy lạnh bị hôi do lâu ngày không vệ sinh gây ra vi khuẩn, nấm mốc.

Bất cứ là thiết bị điện tử nào trong quá trình sử dụng, người sử dụng cần lưu tâm đến việc vệ sinh cũng như bảo trì thiết bị.
Đó là điều tiên quyết để thiết bị hoạt động tốt, tuổi thọ thiết bị được lâu dài và không phát sinh những vấn đề không mong muốn.
Khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài nhưng không vệ sinh sẽ khiến máy lạnh chứa nhiều bụi bẩn, các chất nhờn tích tụ dần dần trong quá trình sử dụng. 
Lâu ngày các vết bẩn tích tụ càng nhiều sẽ tạo vi khuẩn, nấm mốc. Từ đây, khi hoạt động máy lạnh sẽ phát ra mùi hôi khó chịu.
máy lạnh bị hôi

Máy lạnh bị hôi do rò rỉ gas

Máy lạnh bị xì gas, rò rỉ gas cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra mùi khó chịu. Việc rò rỉ hay xì khí gas còn có thể gây ra những nguy hại vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, trong nhiều trường hợp có thể gây ngộ độc, ngạt thở cho người sử dụng.

Máy lạnh bị hôi do hư hỏng ống xả nước

Trong bước lắp đặt nếu như có sai sót, lắp đặt sai cách hay thiếu sót, sơ sài đường ống xả nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi ở máy lạnh.
Khi lắp đặt đường ống xả nước của máy lạnh, người sử dụng nên lưu ý, cần tránh đấu nối trực tiếp ống xả nước điều hòa với các đường ống xả nước thải như nước thải sinh hoạt, ống xả bồn cầu…
Hoặc cũng có thể do sử dụng trong thời gian dài, đường ống xả nước máy lạnh của bạn đã cũ dẫn đến bị hư, mòn, rạn nứt.
Ống xả bị tắc nghẽn, chứa nhiều cặn bẩn là một trong số những nguyên nhân gây mùi hôi bắt nguồn từ ống xả nước.

Sua may lanh bị hôi?

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, người sử dụng nên cần chú ý vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng máy lạnh định kì, thường xuyên. Theo như nhận định của các chuyên gia điện lạnh thì nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng cũng như vệ sinh máy lạnh thường xuyên, tốt nhất là ba tháng một lần là tốt nhất.

Bạn hãy kiểm tra lại đường ống khí gas xem đường ống gas có gặp phải vấn đề gì không để tiến hành khắc phục một cách nhanh chóng nhất để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiến hành kiểm tra xem đường ống dẫn nước xả có nối với những đường ống xả khác không, nếu như gia đình bạn đang mắc phải tình trạng đó cần phải đi đường ống riêng cho điều hòa. Nếu đường xả nước bị cặn bẩn tiến hành làm sạch hoặc thay thế khi hư hỏng.

máy lạnh bị hôi

Giải quyết tình trạng máy lạnh bị hôi

Khi đã phát hiện rõ nguyên nhân của việc máy lạnh bị hôi. Bạn cần vệ sinh máy lạnh hay thực hiện các hoạt động liên quan đến kĩ thuật để giải quyết những mùi hôi khó chịu từ chiếc máy lạnh.

máy lạnh bị hôi

Thế nhưng nếu như không có những thiết bị chuyên dụng và kĩ thuật tốt thì sẽ vô cùng khó khăn để vệ sinh hay sửa chữa các linh kiện.

Hãy tìm đến Công ty Điện Lạnh Số Đỏ để chúng tôi giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng nhất vấn đề bạn đang gặp phải.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ đem đến dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy lạnh với giá cả phù hợp.

Quy trình sửa chữa máy giặt tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Kiểm tra báo giá cho khách hàng
 • Tiến hành sửa chữa
 • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
 • Thanh toán.
 • Bảo hành sau sửa chữa.

Các dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Kiểm tra xì gas, xử lý xì, bơm gas máy lạnh
 • Khắc phục máy lạnh chảy nước
 • Sửa chữa, thay thế block máy lạnh
 • Khắc phục tình trạng máy lạnh yếu lạnh, không lạnh
 • Thi công ống đồng, tư vấn lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật
 • Vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ
 • Tháo lắp, di dời máy lạnh

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ là đơn vị uy tín, làm việc có chuyên môn. Chúng tôi đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng, giúp họ giải quyết các vấn đề về máy lạnh họ gặp phải. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa máy lạnh chảy nước
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012