sua may lanh chay nuoc

Cách xác định máy nén máy lạnh hư hỏng qua tiếng ồn

Máy lạnh là một thiết bị điện lạnh hiện đại với cấu trúc phức tạp. Không phải ai cũng có thể biết được nguyên lí hoạt động cũng như các bộ phận bên trong máy lạnh, vì thế mà khi máy lạnh gặp trục trặc thì thật khó để xác định nguyên nhân là do đâu.

Những hư hỏng xảy ra là điều hiển nhiên khi sử dụng máy lạnh và bạn sẽ không thể nào tránh khỏi điều đó.

Với những hư hỏng xảy ra có phải chăng khiến bạn luẩn quẩn không thể xác định nguyên nhân.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết một trong số những hư hỏng thường gặp nhất ở máy lạnh. 

Máy lạnh chạy ồn là vấn đề rất nhiều người sử dụng đang gặp phải thường xuyên.

Đó có thể là tình trạng bình thường của máy, hoặc cũng có thể là do hư linh kiện. Chúng ta sẽ cùng nhau nhận biết hư hỏng máy nén máy lạnh thông qua việc máy lạnh chạy ồn và làm sao để khắc phục.

máy nén máy lạnh

1.Máy nén máy lạnh chạy ồn

Có khá nhiều lí do để dẫn đến việc máy lạnh chạy ồn.

Vậy thì tại sao chúng tôi chọn hư hỏng trong máy nén là yếu tố được nhắc đến?

Có thể bạn không biết nhưng máy nén đóng vai trò như trái tim của máy lạnh với vai trò là phần kết nối dàn lạnh và dàn nóng.

Nếu như bạn đang thắc mắc rằng tại sao máy lạnh có thể tạo ra không khí lạnh dù bên ngoài đang nóng nực với nhiệt độ môi trường tăng cao thì câu trả lời chính là ở máy nén máy lạnh.

Bên trong máy nén, quy trình làm lạnh không khí được diễn ra. Với chức năng như vậy thì có lẽ bạn đã hiểu máy nén quan trọng như thế nào.

2.Hư hỏng máy nén máy lạnh

Sau thời gian dài sử dụng, máy nén có thể xảy ra những hư hỏng do các nguyên nhân khác nhau từ nguồn điện cách sử dụng hay do vấn đề vệ sinh… Việc hư hỏng máy nén có thể kéo theo những hư hại nghiêm trọng cho máy lạnh của bạn.

Cách nhận biết máy nén hư hỏng  khi máy lạnh chạy ồn

Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra máy nén bị hư hỏng bởi tiếng ồn phát ra từ máy lạnh.

Khi máy nén bị hư hỏng sẽ có hiện tượng phát ra tiếng ồn phát ra từ dàn nóng. Nếu bạn thấy máy lạnh có dấu hiệu phát ra tiếng kêu to bất thường từ dàn nóng thì rất có thể máy nén của bạn đã bị hư hỏng.

Nguyên nhân máy nén máy lạnh hư hỏng

Đối với hư hỏng về máy nén thường thì người sử dụng không thể tự mình kiểm tra vì máy nén có cấu tạo phức tạp. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra máy nén máy lạnh bị hư hỏng:

 • Máy lạnh dư gas :Máy lạnh hết gas, xì gas gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh, tương tự như vậy thì việc dư gas ở máy lạnh cũng sẽ mang lại những hư hỏng. Máy lạnh chỉ nên duy trì một lượng gas vừa đủ.

máy nén máy lạnh

 • Hư hỏng linh kiện bên trong máy nén: Máy nén được thiết kế phức tạp với nhiều linh kiện khác nhau. Bất cứ hư hỏng về linh kiện nào cũng đều có thể gây ra hư hỏng cho toàn bộ hệ thống.
 • Các đinh vít cố định tại máy nén bị lỏng
 • Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định: Nguồn điện luôn là vấn đề cần lưu ý đối với tất cả các sản phẩm sử dụng điện năng. Những vấn đề liên quan đến nguồn điện có thể gây ra hư hỏng, cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
 • Lắp đặt máy lạnh ở không gian không phù hợp: Mỗi máy lạnh có công suất sử dụng khác nhau. Cần sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích không gian. Nếu máy lạnh có công suất nhỏ nhưng lại lắp đặt vào phòng có diện tích lớn vượt quá quy định của nhà sản xuất dẫn đến máy nén phải chạy liên tục không nghỉ và bị quá tải.
 • Vấn đề liên quan đến dàn nóng máy lạnh: Dàn nóng máy lạnh được đặt ngoài trời và phải chịu tác động trực tiếp đến từ nhiều yếu tố khác nhau của môi trường. Do đó mà dàn nóng thường gặp phải khá nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng.

 

máy nén máy lạnh

 

Xem thêm những vấn đề về dàn nóng máy lạnh tại đây:

Thật sai lầm nếu lơ là trong việc lắp đặt dàn nóng máy lạnh

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh chưa bao giờ dễ hơn thế

5 nguyên nhân khiến dàn nóng máy lạnh chảy nước

Bắt bệnh vì sao quạt dàn nóng máy lạnh không chạy

 • Do không bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên: Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng. Người sử dụng nên lưu ý đến việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh, lên một lịch trình theo định kì để đảm bảo máy luôn duy trì trong tình trạng tốt nhất.
 • Cháy dây động cơ bên trong máy nén.

Cách khắc phục hư hỏng máy nén máy lạnh

Như đã nêu ở trên, với cấu tạo phức tạp của máy nén máy lạnh thì sẽ rất khó để người sử dụng có thể tự kiểm tra.

Phương pháp hữu hiệu nhất là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề để xác định chính xác tình hình máy.

3.Đơn vị nào hỗ trợ kiểm tra máy lạnh tại nhà?

Điện Lạnh Số Đỏ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra máy lạnh tại nhà và báo giá sửa chữa trực tiếp.

Nếu như ở một số đơn vị khác, khách hàng rất khó xử khi được báo giá quá cao thì với Điện Lạnh Số Đỏ bạn sẽ không phải lo lắng điều đó. Với các mức giá sửa chữa máy lạnh được công ty công khai rõ ràng trên trang web để bạn có thể tham khảo và yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

máy nén máy lạnh

Sua may lanh nhanh chóng tại Điện Lạnh Số Đỏ

Với quy trình làm việc rõ ràng, chuẩn xác, khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất từ chúng tôi với quy trình sau:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Kiểm tra báo giá cho khách hàng.
 • Tiến hành sửa chữa.
 • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
 • Thanh toán.
 • Bảo hành sau sửa chữa.

Các dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Kiểm tra xì gas, xử lý xì, bơm gas máy lạnh.
 • Khắc phục máy lạnh chảy nước.
 • Sửa chữa, thay thế block máy lạnh.
 • Khắc phục tình trạng máy lạnh yếu lạnh, không lạnh.
 • Thi công ống đồng, tư vấn lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật.
 • Vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ.
 • Tháo lắp, di dời máy lạnh.

Ngoài ra, Điện Lạnh Số Đỏ mang đến chế độ bảo hành lâu dài trong thời gian sửa chữa cùng với dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Đừng quên liên hệ với Số Đỏ để giải quyết những vấn đề mà máy lạnh nhà bạn đang gặp phải.

Bài viết liên quan
Website: Sửa máy lạnh chảy nước
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012