sua may lanh chay nuoc

Bạn sẽ tốn nhiều tiền điện hơn nếu không sử dụng máy lạnh đúng cách

Máy lạnh là một thiết bị vô cùng tiện dụng trong đời sống ngày nay, hỗ trợ tích cực trong đời sống sinh hoạt, đặc biệt là trong khi thời tiết vào hè vô cùng nóng nực.

Máy lạnh lại là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng so với các loại thiết bị điện gia dụng khác. Hầu như bất cứ người sử dụng nào khi mua máy lạnh cũng ưa chuộng dòng máy lạnh tiết kiệm điện để có những lợi ích lâu dài về mặt kinh tế.

Thế nhưng, có rất nhiều người sử dụng vẫn than phiền về việc mặc dù đã bỏ một số tiền khá cao ra để mua chiếc máy lạnh loại tiết kiệm điện nhưng chi phí tiền điện hàng tháng vẫn cao ngất ngưởng.

sử dụng máy lạnh đúng cách

Nếu như gia đình bạn đang gặp phải tình trạng này thì rất có thể lí do là vì bạn đang không sử dụng máy lạnh đúng cách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cách sử dụng máy lạnh đúng cách để tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh.

Cách sử dụng máy lạnh đúng cách để tiết kiệm điện

Không phải bất cứ máy lạnh cùng loại nào cũng tiêu tốn lượng điện năng sử dụng như nhau. Một số gia đình sử dụng chung một loại máy lạnh, trong không gian tương đương. Tuy nhiên, có gia đình phải chi trả hóa đơn tiền điện cao hơn rất nhiều so với những gia đình khác.

Vậy lí do chính là ở thói quen sử dụng của mỗi gia đình. Việc sử dụng máy lạnh không đúng cách sẽ khiến bạn phải đau đầu vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Dưới đây là những cách sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng:

1. Chọn máy lạnh có công suất phù hợp diện tích ở

Trước khi quyết định mua một chiếc máy lạnh, bạn nên xem xét diện tích không gian sử dụng của mình để mua máy lạnh có công suất phù hợp, tránh lãng phí hoặc sẽ không có hiệu quả trong quá trình sử dụng.

sử dụng máy lạnh đúng cách

Nếu máy lạnh có công suất lớn hơn so với diện tích cần sử dụng sẽ rất tốn điện năng. Trong khi đó, một chiếc máy lạnh công suất nhỏ hơn diện tích cũng là một lựa chọn không hề hiệu quả.

Vì khi đó với công suất quá thấp, máy sẽ không làm lạnh đủ diện tích sử dụng. Máy phải hoạt động liên tục, hết công suất, vừa tiêu tốn điện năng, vừa gây ra những hư hỏng về sau.

2. Sử dụng máy lạnh trong không gian kín

Điều này thì hầu như đa phần mọi người khi sử dụng máy lạnh đều biết. Thế nhưng, đôi khi do lơ là mà bạn quên đóng cửa, hay những lỗ thông khí nhỏ cũng chính là nguyên nhân làm hơi lạnh bị thoát ra ngoài. Cộng thêm việc nhiệt độ bên ngoài tác động vào không gian sử dụng máy lạnh, từ đó máy sẽ phải tăng công suất hoạt động để bù hơi lạnh, gây tiêu tốn điện năng.

3. Tạo không gian thông thoáng

sử dụng máy lạnh đúng cách

Bạn nên sắp đặt đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp trong không gian sử dụng máy lạnh. Không nên để quá nhiều đồ đạc trong phòng, đặc biệt là những món đồ có thể che chắn hướng đi của hơi lạnh. Như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng.

4. Không chỉnh nhiệt độ thấp vào ban đêm

Nhiều người sử dụng máy lạnh buổi tối, đặc biệt là trong khi đi ngủ vẫn điều chỉnh nhiệt độ thấp như ban ngày. Thế nhưng, ban đêm đến, nhiệt độ môi trường đã giảm xuống nhiều so với ban ngày.

Thực tế, việc chỉnh nhiệt độ quá thấp vào ban đêm có khi lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây cảm lạnh.

Bạn không cần thiết phải chỉnh nhiệt độ quá thấp. Tăng nhiệt độ một chút so với ban ngày, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, lại còn tiết kiệm điện năng.

5. Không để ánh nắng mặt trời chiếu vào không gian sử dụng máy lạnh

Bạn nghĩ rằng chỉ cần sử dụng máy lạnh trong không gian kín là đủ. Thế nhưng, nếu trong phòng bạn có cửa sổ, hay những khu vực được che chắn bằng kính, ánh nắng mặt trời có thể chiếu qua thì điều đó cũng là nguyên nhân mà máy lạnh tiêu tốn điện năng.

sử dụng máy lạnh đúng cách

Ánh nắng mặt trời mang theo nhiệt lượng, nếu để ánh nắng chiếu vào không gian sử dụng thì nhiệt độ trong phòng tăng, máy lạnh sẽ phải tăng công suất gây tiêu tốn điện năng.

Bạn cần che chắn những nơi mà ánh mặt trời có thể chiếu trực tiếp vào phòng nếu muốn tiết kiệm điện năng.

6. Không tắt mở máy lạnh liên tục

Nếu như bạn cần ra ngoài trong thời gian không lâu, bạn nên để nguyên máy lạnh thay vì tắt và sau đó về lại khởi động lại. Việc khởi động máy lạnh sẽ phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể để khởi động lại và làm lạnh phòng lại từ đầu. 

7. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

sử dụng máy lạnh đúng cách

Hãy điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng chứ không nên để nhiệt độ ở mức quá thấp nếu không cần thiết. Nhiệt độ chỉnh xuống càng thấp thì máy lạnh càng tốn nhiều điện hơn.

8. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Nếu như bạn để máy lạnh trong thời gian dài không vệ sinh, sẽ là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng. Máy lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ bám nhiều bụi bẩn, thậm chí là cả vi khuẩn làm ảnh hưởng đến không gian sống và tuổi thọ máy lạnh.

Ngoài thói quen sử dụng, việc vệ sinh máy lạnh rất quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng sử dụng. Không những thế, vệ sinh máy lạnh thường xuyên còn giúp gia tăng tuổi thọ máy lạnh và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Công ty Điện Lạnh Số Đỏ

  • Công ty Điện Lạnh Số Đỏ chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh trọn gói, bên cạnh đó còn hỗ trợ khách hàng châm thêm gas giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
  • Điện Lạnh Số Đỏ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

sử dụng máy lạnh đúng cách

Các dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Công ty Điện Lạnh Số Đỏ

  • Vệ sinh máy lạnh treo tường.
  • Vệ sinh máy lạnh tủ đứng.
  • Vệ sinh máy lạnh âm trần.
  • Nhận vệ sinh bảo trì tất cả các dòng máy có công suất từ 1 – 10HP.

Bài viết liên quan
Website: Sửa máy lạnh chảy nước
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012